Bố trí phù hợp phong thủy

Những lý do nên bố trí căn nhà, phòng ngủ phù hợp theo phong thủy

Mỗi chúng ta đều dành gần như 1 phần 3 thời gian trong căn nhà hoặc căn phòng của mình. Vì vậy để có thể thoải mái và thích thú trong ngôi nhà của mình chúng ta nên sắp xếp decor những món đồ vừa phù hợp với phong cách của bản thân và phong thủy nữa nhé. Ngôi nhà không chỉ cần đẹp mà còn phải phù hợp với phong thủy của gia chủ.

Những ý tưởng trang trí đơn giản giúp làm mới không gian sống - #Decor

Chọn đồ phù hợp với phong thủy mang ý nghĩa với rất nhiều người trong cuộc sống. Cụ thể lý do bạn nên chọn đồ phù hợp với phong thủy là vì.

Chọn đồ theo phong thủy đem lại cho gia chủ tài lộc và may mắn.

Đồ trang trí theo phong thủy sẽ đem lại năng lượng tích cực cho mọi thành viên, giúp cơ thể luôn sảng khoái và khỏe mạnh.

Chọn đồ trang trí hợp mệnh sẽ tạo tâm lý an toàn và thoải mái. Gia chủ luôn cảm thấy vui vẻ và suy nghĩ tích cực về mọi vấn đề trong cuộc sống.

Đồ trang trí phong thủy sẽ giúp cân bằng màu sắc, đem lại vẻ đẹp hài hòa cho không gian trang trí.

hướng dẫn chọn đồ trang trí của nhà chuẩn theo phong thủy

Để sở hữu những món đồ trang trí vừa đẹp vừa thể hiện yếu tố phong thủy thì không phải ai cũng biết cách chọn. Sau đây là hướng dẫn chọn đồ trang trí chuẩn theo phong thủy mà bạn cần bỏ túi.

TOP 30 cách decor trang trí phòng trọ đơn giản 2023

Chọn đồ trang trí hợp với mệnh

Mỗi người sinh ra có bản mệnh khác nhau, do vậy khi chọn các món đồ trang trí cũng có sự khác biệt. Gia chủ cần đặc biệt quan tâm xem món đồ mình sắp mua có hợp với mệnh của mình không?

Nếu bạn mệnh Thủy, không nên chọn đồ trang trí liên quan đến lửa như: Tượng hổ phun lửa hoặc ngựa phun lửa. Bởi theo bản mệnh, lửa cực kỳ kỵ với nước, mà mệnh thủy là nước. Do đó, để tránh gặp những điều không hay thì gia chủ không nên bỏ qua tiêu chí này.

Chọn đồ trang trí có màu sắc hài hòa

Để chọn đồ trang trí hợp phong thủy mỗi gia đình thì màu sắc là yếu tố không kém phần quan trọng. Gia đình muốn êm ấm, sức khỏe dồi dào, luôn vui vẻ và lạc quan thì nên chọn món đồ có màu sắc hài hòa. Không nên chọn quá nhiều món đồ tông màu tối gây u ám, cảm giác tối tăm và dễ sinh bệnh.

Gia chủ cũng không nên chọn đồ trang trí có màu sắc chói lóa, tông màu khác biệt với các món đồ còn lại. Vì màu sắc chói lóa sẽ tạo cảm giác nóng nực gây khó chịu cho người nhìn.

Lưu ý về vị trí đặt đồ trang trí nhà cửa

Bên cạnh chọn các món đồ trang trí thì cách sắp xếp và vị trí đặt đồ trang trí cũng ảnh hưởng lớn đến phong thủy. Nếu gia chủ đặt sai hướng hoặc sai vị trí sẽ không phát huy tác dụng của món đồ đó.

NHỮNG Ý TƯỞNG DECOR NHÀ GỌN GÀNG, HIỆN ĐẠI CHO NGÔI NHÀ DIỆN TÍCH NHỎ CỦA BẠN - Bất động sản Nhật Nam

Vậy để tránh những sai lầm không đáng khi đặt đồ trang trí nhà cửa thì gia chủ cần lưu ý:

  • Không đặt các món đồ trang trí tại vị trí ẩm thấp.
  • Tránh đặt đồ trang trí phong thủy quay mặt vào tường hoặc sát bức tường phòng vệ sinh.
  • Nên đặt đồ trang trí trên hướng ra cửa, tầm nhìn vừa phải. Tránh treo quá tầm nhìn đối với các món đồ treo tường.
  • Thường xuyên lau chùi và vệ sinh đồ trang trí để đảm bảo sạch sẽ và tăng tuổi thọ.